Better Moon cafe and guesthouse x Refill Station

คาเฟ่ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและเราทุกคน

วันพักผ่อนแบบสบายๆ ที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลก็ได้พักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่ แถมยังส่งผลดีต่อโลกนี้อีกด้วย Better Moon cafe and guesthouse x Refill Station เป็นคาเฟ่รักโลก รักสิ่งแวดล้อมที่เปิดโอกาสให้คนที่อยู่ในเมืองได้เป็นส่วนหนึ่งในการทะนุถนอมโลกของเราอย่างง่ายๆ จากการใช้ชีวิตประจำวันอย่างการกินอาหาร การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่กระบวนการผลิต แม้กระทั่งบรรจุภัณฑ์ก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

พิเศษ

สำหรับสมาชิก CENTRAL kids club

เพียงโชวบัตรสมาชิก รับส่วนลด 10 % ( ต่อ 1 ท่าน )
เฉพาะอาหารเเละเครื่องดื่มภายในร้าน
หมดเขต 31 พ.ค. 62

บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายใจ ด้วยสีเขียวพาสเทลน่ารัก เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ชวนให้หย่อนตัวลงนั่งนานๆ คาเฟ่แห่งนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของคุณแพร์-ปภาวี พงศ์ธนาวรานนท์ เปลี่ยนตึกแถวของครอบครัวให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับทุกคน คงโครงสร้างตึกเก่าไว้ เพื่อใช้ทรัพยากรที่มีอยู่แล้วให้เกิดประโยชน์สูงสุด แบ่งสัดส่วนเป็นคาเฟ่ที่ให้ลูกค้ามานั่งดื่มเครื่องดื่ม กินอาหารได้ตลอดทั้งวัน และฟากหนึ่งของกำแพงเป็นจุดเติมนํ้ายาทำความสะอาดต่างๆ โดย Refill Station ร้านเติมนํ้ายาร้านแรกของประเทศไทย ซึ่งคุณแพร์ทำกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์อีก 2 คน ก็คือ แอน-สุภัชญา เตชะชูเชิด และนํ้ามนต์-ชนินทร์ ศรีสุมะ โดยวิธีการของทางร้านก็คือให้เรานำขวดที่มีอยู่แล้วมาเติมนํ้ายากลับไปใช้ที่บ้าน เป็นการลดปริมาณขยะบรรจุภัณฑ์ในบ้านเรือนได้เป็นอย่างดี เพียงชั่งนํ้าหนักขวดก่อน แล้วจ่ายเงินตามนํ้าหนักของนํ้ายาที่เพิ่มขึ้นมา จากนั้นทางร้านก็จะคิดเงินตามนํ้าหนักที่เราปั๊มใส่ขวดไปเป็นอันเสร็จเรียบร้อย หรือลืมนำขวดมาเองทางร้านก็มีจำหน่ายขวดใส่นํ้ายาที่สามารถใช้ซํ้าได้นานๆ

อาหารและขนมในร้าน เน้นให้เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพแบบพอดีๆ รสชาติไม่จัดจนเกินไป โดยบางเมนูจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบที่มีในแต่ละฤดูกาลด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้ชิมรสชาติใหม่ๆ เมนูในร้านที่ใครต่อใครติดใจและกล่าวถึงกันก็คือ นํ้าส้มจี๊ดโซดาสูตรเฉพาะของครอบครัว มีนํ้าผลไม้สกัดเย็นเหมาะกับเด็กๆ เป็นอย่างยิ่ง กาแฟเย็นโรยหน้าด้วยข้าวแต๋น สูตรเฉพาะที่มีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น แถมยังมีชาสมุนไพรให้เราเลือกส่วนผสมได้เองอีกต่างหาก เรียกได้ว่ามาที่นี่เพียงแค่เลือกเมนูก็สนุกแล้ว หากอยากกินอาหารริมทางที่เรียงรายอยู่ในซอยอ่อนนุชก็ยืมจานจากในร้านไปซื้อมาได้เลย ไม่ต้องง้อถุงพลาสติกและกล่องโฟมให้ต้องนำมาทิ้งเป็นภาระของโลก เพราะร้านนี้ประกาศตัวอย่างชัดเจนถึงความตั้งใจที่จะลดการใช้พลาสติกใช้แล้วทิ้งนั่นเอง

ร้านนี้ไม่เพียงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการให้เด็กๆ ได้มาเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตแบบเป็นมิตรที่ดีต่อโลก เพราะมีมุมใต้บันไดให้เด็กๆ ได้นั่งเล่น วาดภาพระบายสี ขณะที่คุณพ่อคุณแม่นั่งพักผ่อน นอกจากนั้นในร้านยังมีกิจกรรมศิลปะ เวิร์กช็อปน่ารักๆ ให้คุณพ่อคุณแม่พาน้องๆ มาเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ เป็นการปลูกฝังวิถีชีวิตที่ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมให้อยู่ในหัวใจของเด็กทีละเล็กทีละน้อย สะสมจนกลายเป็นความคุ้นเคยที่จะเติบโตไปพร้อมกับพวกเขาต่อไป

หากเดินอิ่มอกอิ่มใจออกมาจาก Better Moon cafe and guesthouse x Refill Station แล้วยังมีเวลาเหลือ ก็มาสนุกกันต่อที่ CENTRAL kids club และ Kidspace เซ็นทรัลบางนาได้เลย

ร้าน

เวลาทำการ

เดินทาง

Better Moon cafe and guesthouse x Refill Station

เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 22.00 น.

  • รถเมล์สาย 2, 23, 25, 38, 45, 46, 48, 116, 508, 511
  • รถไฟฟ้า BTS ลงที่ สถานีอ่อนนุช ทางออก 1
  • เดินย้อนมาทาง ซอย 77/1 ประมาณช่วงกลางซอย เห็นโลโก้รูปกระต่ายสีเขียวก็แสดงว่าถึงแล้ว
  • โทรศัพท์ 093 563 2265


อ่าน Playground เพิ่มเติม